Hội Thảo Vượt Bão Hóa Rồng – Cơ Hội Trở Thành Triệu Phú Đô La

“Vượt Bão Hóa Rồng” – Chương Trình hội thảo với mục tiêu khai mở con đường thành công. Giúp mỗi cá nhân và doanh nghiệp thấy và nắm bắt được “Thời Cơ – Cơ Hội Trở Thành Triệu Phú Đô La” do Hội Liên Hiệp Thương Mại Apec BCI tổ chức và sự góp mặt, đồng hành của Quỹ Đầu Tư Eden Global Capital – Quỹ hỗ trợ các doanh nghiệp IPO tại thị trường Mỹ.

Hội Liên Hiệp Thương Mại Apec BCI (APEC BCI) được thành lập bởi hơn 100 Doanh Nghiệp tự nguyện, cùng chung nguyện vọng kết hợp mô hình kinh doanh truyền thống và hiện đại để giúp các Doanh Nghiệp nâng cao vị thế phát triển Toàn Cầu. Hội là sự kết hợp thành công giữa Công Nghệ Số – Tài Chính Số – Thương Mại Số giúp cho các Doanh Nghiệp phát triển vượt bậc và vững mạnh với sự bảo trợ và tài trợ của Tập Đoàn Kinh Tế APEC GLOBAL (APEC GLOBAL) và Quỹ đầu tư an sinh CAPITAL ASI.

 

Ngày 03/06, Với chủ đề “Vượt Bão Hóa Rồng” – Chương trình hội thảo nhằm mục tiêu khai mở con đường thành công. Giúp mỗi cá nhân và doanh nghiệp nhận thấy và nắm bắt được “Thời cơ – Cơ hội trở thành Triệu Phú Đô La”. Ông Nguyễn Ngọc Tùng – Chủ Tịch APEC BCI đã có buổi tọa đàm với Đại diện của Quỹ Đầu Tư Eden Global Capital – Quỹ hỗ trợ các doanh nghiệp IPO trên thị trường Mỹ  tại Hội trường Nhà Hàng Kim Cương – Số 191-193 Vành Đai Trong, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp. HCM với sự góp mặt của toàn thể Ban lãnh đạo, Cán bộ, CNVC của APEC GLOBAL, các doanh nghiệp đối tác và các đại diện khách mời.

Chân dung MC Thanh Bạch, Đại Diện Quỹ Eden Global Capital và các Doanh Nghiệp Tham Gia Sự Kiện
Chân dung MC Thanh Bạch, Đại Diện Quỹ Eden Global Capital và các Doanh Nghiệp Tham Gia Sự Kiện

Theo báo cáo của Hội: “Tính đến thời điểm 31/05/2023, APEC BCI đã kết nạp được 187 Hội viên – Thành viên là các doanh nghiệp, công ty lớn trong nước. Hoàn thành ký cam kết bao tiêu 20% sản phẩm cho 9 đơn vị là hội viên – thành viên của hội. Bên cạnh đó, Hội cũng đã hoàn thành ký kết 16 hợp đồng xúc tiến thương mại với các công ty, doanh nghiệp là Thành viên – Hội viên của Hội với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Đoàn Chủ Tịch Apec BCI và đại diện các doanh nghiệp thành viên - hội viên đến thăm Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Campuchia
Đoàn Chủ Tịch Apec BCI và đại diện các doanh nghiệp thành viên – hội viên đến thăm Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Campuchia

 

Bên cạnh các thành quả đạt được. APEC BCI cũng đang Xúc tiến thương mại tại các thị trường Mỹ, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Nga,… với mục tiêu trở thành Trung tâm xúc tiến Thương Mại Toàn Cầu trong năm 2027 – Trở thành cầu nối chiến lược và là bệ phóng nhằm thúc đẩy và hỗ trợ mạnh mẽ cho các công ty, doanh nghiệp kết nối với thị trường quốc tế, hướng ra biển Đông.

Apec BCI gặp gỡ hội nghị cùng Đối Tác Tổng Lãnh Sự Indonesia trong khuôn khổ hội nghị Giao lưu văn hóa - nghệ thuật và kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Indonesia
Apec BCI gặp gỡ hội nghị cùng Đối Tác Tổng Lãnh Sự Indonesia trong khuôn khổ hội nghị Giao lưu văn hóa – nghệ thuật và kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Indonesia

Trong buổi hội thảo, nằm trong hoạt động chính thức của chương trình là Chương trình tọa đạm “Vượt Bão Hóa Rồng” giữa Ông Nguyễn Ngọc Tùng – Chủ Tịch APEC BCI và APEC GLOBAL, Ông  Michel Belda – Đại diện Quỹ đầu tư Eden Global Capital và ông Dương Ngọc Ân – Phó chủ tịch APEC BCI.

 

Qua cuộc tọa đàm, Ông Michel Belda đã chia sẽ về sự hợp tác giữa Quỹ Eden Global Capital với APEC BCI về việc tạo điều kiện và hổ trợ cho các đơn vị công ty, doanh nghiệp là Thành viên, hội viên của APEC BCI trong việc tái cơ cấu, hoạch địch kế hoạch, cố vấn chiến lược và hổ trợ một cách toàn diện về tài chính, pháp lý sẵn sàng cho việc IPO một cách thuận lợi và dể dàng trên thị trường Hoa Kỳ – nơi được cho là thị trường khắc nghiệt nhất hành tinh.

Ông Dương Ngọc Ân – Phó Chủ Tịch APEC GLOBAL (ngoài cùng bên trái – cầm micro), Ông Michel Belda – Đại diện quỹ Eden Global Capital (Chính Giữa) – Ông Nguyễn Ngọc Tùng – Chủ tịch APEC BCI & APEC GLOBAL (Bên Phải) – Ông Phạm Hoàng Bosco - Chuyên gia kinh tế, chiến lược (Điều phối tọa đàm - Ngoài cùng bên phải)
Ông Dương Ngọc Ân – Phó Chủ Tịch APEC GLOBAL (ngoài cùng bên trái – cầm micro), Ông Michel Belda – Đại diện quỹ Eden Global Capital (Chính Giữa) – Ông Nguyễn Ngọc Tùng – Chủ tịch APEC BCI & APEC GLOBAL (Bên Phải) – Ông Phạm Hoàng Bosco – Chuyên gia kinh tế, chiến lược (Điều phối tọa đàm – Ngoài cùng bên phải)

Buổi hội thảo chủ yếu tập trung vào các vấn đề nhằm đưa ra góc nhìn tổng quan về phương pháp và cấu trúc mà các công ty tại Việt Nam có thể IPO khả thi tại thị trường Hoa Kỳ trên sàn giao dịch chứng khoán New York, NASDAQ và thị trường OTC. Trong đó, Ông Nguyễn Ngọc Tùng đã nhận định rằng: “IPO quốc tế là cơ hội tuyệt vời cho các công ty tại Việt Nam đang có mong muốn huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài”. Ông Michel Belda – Đại diện Eden Global Capital cũng đã chia sẻ về kinh nghiệm giúp những công ty phát hành thành công cổ phiếu ra công chúng tại thị trường Mỹ. Ông nói về sự khác biệt giữa việc sử dụng công cụ nợ vay ngân hàng và huy động vốn IPO (Debt and Equity Financing) – đặc biệt là lợi ích vượt trội mà IPO mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam so với lựa chọn vay nợ từ ngân hàng về tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian.

Ông Nguyễn Ngọc Tùng - Chủ Tịch Hội LHTM Apec BCI chia sẽ trong buổi tọa đàm về việc hổ trợ các doanh nghiệp thành viên trên con đường IPO - hướng ra Biển Đông
Ông Nguyễn Ngọc Tùng – Chủ Tịch Hội LHTM Apec BCI chia sẽ trong buổi tọa đàm về việc hổ trợ các doanh nghiệp thành viên trên con đường IPO – hướng ra Biển Đông

“Các công ty Việt Nam hiện đang phải đối mặt với những thách thức to lớn trong việc đảm bảo huy động nguồn vốn từ các nguồn truyền thống, với các khoản vay ngân hàng tiêu chuẩn, chi phí lãi suất cao và quá trình M&A đôi khi mất tới 18 tháng. Các công ty đặc biệt mong muốn tìm các nguồn tài chính thay thế và một lộ trình nhanh hơn để huy động vốn từ nhà đầu tư. Trong khi đó, Việt Nam ngày càng thu hút được sự chú ý toàn cầu, các tổ chức cũng như nhà đầu tư phương Tây rất mong muốn tham gia vào một loạt các ngành công nghiệp, điển hình nhất là sản xuất, chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, các quy trình đầu tư trực tiếp này có thể kéo dài và bị kìm hãm bởi các quy định phức tạp. IPO cung cấp một giải pháp thay thế hoàn hảo nhanh hơn, chi phí thấp hơn và hấp dẫn hơn cho các công ty Việt Nam muốn vươn mình ra thế giới” – Ông Nguyễn Ngọc Tùng – Chủ Tịch APEC BCI và APEC GLOBAL chia sẻ thêm.

 

Cũng Trong buổi Tọa đàm, Ông Nguyễn Ngọc Tùng – Chủ tịch APEC BCI và APEC GLOBAL đã tiếp nhận và trả lời các câu hỏi từ đại diện của các công ty có mặt trong buổi tọa đàm. Các câu hỏi được đặc ra yếu xoay quanh các vấn đề về tài chính, số hóa doanh nghiệp, tái cơ cấu doanh nghiệp và những công tác chuẩn bị cấp thiết mà doanh nghiệp phải đảm bảo nhằm giải quyết bài toán IPO trong kế hoạch phát triển của mình. Có thế nói, đó hoàn toàn là những vấn đề phổ biến mà hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang phải đối mặt sau các cuộc khủng hoảng về kinh tế, tài chính, chính trị toàn cầu và nhất là đại dịch Covid vừa qua với diễn biến phức tạp và những nguy cơ tiềm tàng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

 

Trả lời và tư vấn cho các câu hỏi từ đại diện của các doanh nghiệp. Ông Nguyễn Ngọc tùng – Chủ Tịch APEC BCI và APEC GLOBAL đã có chỉa sẻ và nhấn mạnh rằng: “APEC BCI đã và sẽ luôn luôn cố gắng hết sức mình, tận dụng tất cả các nguồn lực từ nội bộ, các đối tác, các nhà đầu tư và các tổ chức, hiệp hội không chỉ ở Việt Nam mà còn trên phạm vị toàn thế giới. Đề làm sao thông qua đó hổ trợ, tham mưu, tư vấn chiến lược và giúp sức cho toàn thể các doanh nghiệp là thành viên – hội viên của Hội có những bước tiến vững vàng nhất, phát triển thuận lợi nhất để dể dàng tiếp cận được các nguồn tài nguyên, trợ lực dồi dào và liên tục trong và ngoài nước. Từ đó, giúp các doanh nghiệp thành viên – hội viên của APEC BCI cùng nhau đạt được mục tiêu IPO thành công trên thị trường chứng khoáng Hoa Kỳ”. Đó là cơ sở và cũng là mục tiêu ra đời của Hội Liên Hiệp Thương Mại Apec BCI – Ông Tùng cho biết thêm.

Biên Tập: Thương Nguyễn