Khai phá tiềm năng phát triển cùng chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Visa Accelerator Program 2023

Nhằm giúp các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech không chỉ thành công tại địa phương mà còn vươn tầm khu vực, sẵn sàng vượt qua những thách thức để thâm nhập thị trường mới, Visa tiếp tục thực hiện chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Visa Accelerator Program mùa thứ 3.

Mặc dù đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng gặp nhiều khó khăn, nhưng đây là thời điểm ngành Fintech phát triển vô cùng mạnh mẽ. Theo Báo cáo thị trường Fintech Việt Nam, tính đến cuối năm 2021, số lượng công ty Fintech nước ta đã lên đến con số 154 công ty, trong đó có 70% là công ty khởi nghiệp.

Nhằm góp phần hỗ trợ các startups tại khắp Châu Á – Thái Bình Dương mở rộng hoạt động kinh doanh sang các thị trường mới, Visa – công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới tiếp tục thực hiện chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của Visa (Visa Accelerator Program) 2023 sau thành công của 2 mùa đầu tiên. Trọng tâm của chương trình là giúp các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech xác định cơ hội thương mại thông qua việc hợp tác với Visa để gia nhập mạng lưới rộng khắp các đối tác ngân hàng – giải pháp số, đơn vị chấp nhận thanh toán và cơ quan chính phủ trong khu vực.

Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Visa Accelerator Program phù hợp với các công ty khởi nghiệp từ vòng gọi vốn Series A trở lên, có cam kết lâu dài đối với sự tăng trưởng của Châu Á – Thái Bình Dương cũng như các hoạt động hiện có trong khu vực, đồng thời sở hữu một giải pháp đã được thị trường chứng thực và đánh giá. Năm nay, chương trình tập trung vào các startups có những giải pháp thuộc 5
chủ đề:
1. Web 3.0
2. Lưu chuyển tiền tệ toàn cầu (Global Money Movement)
3. Tài chính nhúng (Embedded finance)
4. Giải pháp toàn diện hỗ trợ nhà bán hàng và doanh nghiệp nhỏ (Merchant and Small Business
Enablers)
5. Ngân hàng mở (Open Banking)

Thời hạn đăng ký tham gia chương trình đến ngày 10/01/2023 và danh sách các startups được lựa chọn sẽ được công bố vào tháng 3/2023. Việc tham gia chương trình sẽ giúp các công ty khởi nghiệp thâm nhập vào nhiều khu vực địa lý mới cũng như tiếp cận thêm nhiều nhóm khách hàng tiềm năng thông qua sự hỗ trợ của Visa. Vui lòng tham khảo thêm thông tin về chương trình tại đây.

Để các đơn vị startups hiểu rõ hơn về chương trình này, Visa phối hợp cùng đối tác Plug and Play tổ chức buổi hội thảo “Corporate Partnerships as a growth pathway for startups” với sự tham gia củacác chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Fintech và quỹ đầu tư. Buổi hội thảo diễn ra vào lúc 14:30 – 17:00 ngày 08/12/2022 tại The Sentry, Sonatus Building (15 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé,
Quận 1, TPHCM).

Đăng ký tham dự sự kiện tại

https://www.plugandplayapac.com/visa-vietnam

Trong buổi hội thảo, Giám đốc chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp, ông Fonzarelli Ong sẽ cung cấp thông tin về các hoạt động Visa nhằm hỗ trợ công ty khởi nghiệp mở rộng thị trường và giải pháp kinh doanh của mình, cũng như giới thiệu về chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp năm 2023 của Visa. Bên cạnh đó, Giám đốc Cộng đồng của Brankas, ông Bala Subramanian, cũng chia sẻ kinh nghiệm tham gia chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của Visa mùa đầu tiên và những trải nghiệm của Brankas khi được Visa lựa chọn đồng hành.

(Ông Kunal – Trưởng bộ phận Đổi mới, Visa châu Á – Thái Bình Dương phát biểu tại sự kiện)

Cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực thanh toán số, đội ngũ phát triển sản phẩm và kinh doanh của Visa, startups trong chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của Visa sẽ được hỗ trợ để nhanh chóng thử
nghiệm các giải pháp mới, đồng thời có cơ hội tiếp cận các thị trường tiềm năng, thông qua mạng lưới rộng khắp các tổ chức tài chính, đơn vị chấp nhận thanh toán và đối tác kỹ thuật số của Visa.

(Các đại diện của Visa và Plug & Play tại sự kiện)

Để không bỏ lỡ cơ hội vươn tầm Châu Á – Thái Bình Dương, startups và công ty fintech hãy đăng ký tham gia chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của Visa tại đây.

Xem thêm thông tin: tại đây.